Cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt đơn giản mang lại hiệu quả tức thời

Tình trạng giun đỏ có trong nước sinh hoạt là vấn đề mà rất nhiều gia đình gặp phải. Sự hiện diện của những con giun đỏ trong nước đang cảnh báo chất lượng nguồn nước đang gặp vấn đề. Vậy nguyên nhân khiến cho giun đỏ xuất hiện trong nước sinh hoạt là gì? Đâu là cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt hiệu quả? 

Đâu là cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt hiệu quả? 
Đâu là cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt hiệu quả?

Nguyên nhân gây ra tình trạng giun đỏ hiện diện trong nước sinh hoạt

Giun đỏ hiện diện trong nước sinh hoạt là do sự có mặt của một loài giun đốt có tên gọi là tubifex. Những sinh vật nhỏ, phân đoạn này hầu như chỉ tồn tại trong môi trường nước ngọt bị ô nhiễm và phát triển mạnh khi có lượng chất hữu cơ dồi dào như nước thải, nước thải nông nghiệp để chúng kiếm ăn. Giun đỏ cũng có thể được tìm thấy trong trầm tích ở đáy các vùng nước chuyển động chậm như ao và hồ. 

Các gọi giun đỏ dựa theo huyết sắc tố trong tế bào máu của những con giun đỏ này. Mặc dù chúng không được coi là một mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe con người nhưng chúng cũng chỉ ra vấn đề tiềm ẩn về chất lượng nguồn nước sinh hoạt đang ô nhiễm.

Cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt đơn giản và hiệu quả

Cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt đơn giản và hiệu quả
Cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt đơn giản và hiệu quả

Giun đỏ hiện diện trong nước sinh hoạt là một nỗi ám ảnh cho người dùng. Mỗi khi mở vòi nước ra sử dụng và nhìn thấy những con giun đỏ ngoe nguẩy trong nước khiến chúng ta cảm thấy đáng sợ và không ai dám dùng một chậu nước có giun đỏ đang bò. Giun đỏ phản ánh tình trạng nước sinh hoạt đang gặp vấn đề và tất nhiên rằng chúng ta cần loại bỏ giun đỏ trong nước sinh hoạt. Sau đây là một số cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt đơn giản và hiệu quả:

Sử dụng đầu lọc nước tại vòi

Khi nước chảy qua đầu lọc thì những cặn bẩn sẽ được lọc lại để đảm bảo người dùng không phải dùng các cặn bẩn đó
Khi nước chảy qua đầu lọc thì những cặn bẩn sẽ được lọc lại để đảm bảo người dùng không phải dùng các cặn bẩn đó

Đầu lọc tại vòi là thiết bị đầu lọc nước thông minh có tác dụng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật có hại có trong đường ống nước. Khi nước chảy qua đầu lọc thì những cặn bẩn sẽ được lọc lại để đảm bảo người dùng không phải dùng các cặn bẩn đó. Tương tự như vậy nếu giun đỏ tồn tại trong đường ống nước thì khi chảy theo dòng nước giun đỏ sẽ bị đầu lọc giữ lại, không thoát ra ngoài.

Tuy nhiên đây không phải là cách diệt trừ giun đỏ hoàn toàn mà chỉ ngăn chặn giun đỏ thoát ra ngoài, bạn cần kết hợp đầu lọc nước với cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt triệt để để mang lại chất lượng nguồn nước sinh hoạt tốt nhất. 

Thông tắc bộ lọc cống

Thông tắc bộ lọc cống là cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt đơn giản nhất. Bộ lọc cống là một trong những khu vực phổ biến nhất mà giun đỏ hoạt động và sinh sôi. Chúng là nơi sinh sản của ruồi trưởng thành và do đó bạn nên thông tắc bộ lọc cống thường xuyên để diệt giun đỏ, không tạo điều kiện và môi trường cho loài giun đỏ phát triển. Bạn nên lưu ý rằng khi thông tắc bộ lọc cống bạn cần phải loại bỏ những rác thải vụn, bụi bẩn và tóc còn sót lại để bộ lọc cống sạch hoàn toàn. 

Đổ nước nóng vào cống

Như chúng tôi đã nói, cống là nơi giun đỏ sinh sản tốt nên rất cần được vệ sinh. Nước nóng là một cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt rất hiệu quả vì nước nóng có tác dụng phá vỡ các chất hữu cơ bám trên bề mặt cống, phá hủy các điều kiện thuận lợi cho giun đỏ sinh trưởng và phát triển. Nước nóng cũng ngay lập tức giết chết các sinh vật tồn tại ở cống để loại bỏ những sinh vật gây hại cho nguồn nước.

Sử dụng baking soda và giấm trắng

Có thể bạn chỉ nghe đến baking soda và giấm trắng là hai chất tẩy rửa bề mặt cho sáng bóng nhưng baking soda và giấm trắng cũng là một cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt. Thành phần hợp chất trong baking soda và giấm trắng giúp phân hủy các chất hữu cơ, giúp việc làm sạch cống nước trở nên dễ dàng hơn và giết chết giun đỏ đang tồn tại. 

Sử dụng các chất tẩy rửa có enzym sinh học

Những chất tẩy rửa có chứa enzym sinh học giúp làm sạch cống dễ dàng hơn. Chúng làm mềm chất hữu cơ, giúp loại bỏ chất bẩn dễ dàng hơn nên diệt trừ giun đỏ tốt hơn.

Xem thêm: Top 6 hóa chất xử lý nước sinh hoạt hiệu quả hiện nay

Cọ rửa cống bằng bàn chải ống kim loại

Bàn chải ống kim loại có hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn hữu cơ ở thành ống. Để cọ rửa ống thoát nước đúng cách bằng bàn chải bạn nên thực hiện thao tác di chuyển dụng cụ lên xuống để loại bỏ sạch bụi bẩn, từ đó phá hủy các điều kiện cho giun đỏ phát triển. 

Sử dụng rắn ống nước

Rắn ống nước có thể giúp làm sạch đường ống sâu, loại bỏ bụi bẩn ra khỏi đường ống nằm sâu dưới cống. Để sử dụng con rắn ống nước thì bạn cần nhét cuộn dây vào đường ống và vặn nó qua để phá hủy nơi sinh sản và hút bụi bẩn ra ngoài. 

Làm sạch bằng thuốc tẩy 

Bề mặt đường ống cũng là nơi để ruồi, giun đẻ trứng nên bạn cần làm sạch cả bề mặt đường ống. Thuốc tẩy là cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt thích hợp để loại bỏ môi trường sinh sản của giun đỏ trên đường ống. 

Sử dụng dầu khoáng

Dầu khoáng có tác dụng tốt đối với những đường cống không phải lúc nào cũng được sử dụng và cả sau khi bạn đã kiểm soát được giun đỏ. Dầu khoáng giúp che phủ các bề mặt cống để xua đuổi ruồi trưởng thành đẻ trứng trên bề mặt.

Sử dụng các chất điều hòa sinh trưởng côn trùng

Chất điều hòa sinh trưởng côn trùng sẽ ngăn chặn sinh sôi của ấu trùng giun. Giun cuối cùng sẽ chết và bị phá hủy các điều kiện để sinh sôi. Vì vậy dùng các chất điều hòa sinh trưởng là cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt rất hiệu quả.

Diệt ruồi cống trưởng thành

Ruồi cống trưởng thành là nguyên nhân chính gây ra tình trạng giun đỏ trong nước sinh hoạt. Điều này có nghĩa là nếu loại bỏ được ruồi cống trưởng thành thì bạn có thể loại bỏ được giun. Bạn hãy sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng an toàn để tiêu diệt ruồi cống. 

Loại bỏ độ ẩm dư thừa

Ruồi cống và giun đỏ phát triển mạnh trong các môi trường ẩm ướt vì vậy nếu bạn có thể giảm độ ẩm trong phòng tắm, nhà bếp, hầm để xe thì bạn có thể kiểm soát chúng một cách hiệu quả. Bạn có thể loại bỏ độ ẩm dư thừa bằng cách mở cửa sổ, sử dụng máy hút ẩm hoặc lắp đặt hệ thống thông gió. Tuy nhiên đây là biện pháp làm giảm thiểu giun đỏ chứ không có tác dụng loại bỏ hoàn toàn. 

Sử dụng vi khuẩn Bacillus

Sử dụng vi khuẩn Bacillus là cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay. Nhờ vào tác dụng của những chủng vi khuẩn có lợi Bacillus sẽ loại bỏ được giun đỏ trong nước sinh hoạt qua cơ chế sau:

  • Vi khuẩn Bacillus xâm nhập vào ấu trùng giun thông qua đường tiêu hóa
  • Nhờ vào tác động của môi trường kiềm thì protein của Bacillus sẽ hoạt hóa trong ruột của những con giun đỏ.
  • Sau khi Bacillus gây tổn thương cho giun đỏ thì sau vài ngày giun đỏ sẽ chết. 

Dùng chất Clo để khử trùng

Clo cũng là một cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt hữu ích. Trong trường hợp nước sinh hoạt có quá nhiều giun đỏ thì chúng ta sẽ sử dụng giun đỏ để loại trừ. Tuy nhiên bạn cần chú ý là hàm lượng clo quá cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên nếu dùng clo bạn cần tính toán đủ hàm lượng cho phép hoặc để an toàn thì bạn nên xả hết nước đang có đi và dùng nước mới. 

Một số biện pháp cải thiện chất lượng nước

Nước chiếm đến 70% cơ thể chúng ta và không có bất kỳ sinh vật nào có thể tồn tại mà không có nước. Vì vậy bạn cần có biện pháp để cải thiện chất lượng nguồn nước. 

Sử dụng thiết bị lọc nước

Thiết bị lọc nước là thiết bị an toàn để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Khi qua thiết bị lọc thì chất lượng nguồn nước sẽ được cải thiện đáng kể, loại bỏ được phần lớn những vi khuẩn có hại và các hóa chất độc hại tồn dư trong nước. Vòi lọc nước Waterwheel và Vorel là thiết bị lọc nước tại vòi hàng đầu được khuyên dùng hiện nay bởi sự đơn giản, tiện lợi,…

Nếu bạn đọc đang muốn mua sản phẩm đầu lọc nước tại vòi chính hãng, giá tốt hãy xem và đặt mua tiện lợi qua Website Lọc Nước Nhanh.VN (locnuconhanh.vn) hoặc mua hàng trực tiếp tại địa chỉ sau: 

  • Cơ sở phía Bắc: Showroom 96 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – TP. Hà Nội 
  • Cơ sở phía Nam: Tòa nhà Hoàn Vũ, 225 Hai Bà Trưng – P. Võ THị Sáu – Q.3 – TP Hồ Chí Minh.

Xả nước máy trước khi sử dụng

Xả nước máy trước khi sử dụng
Xả nước máy trước khi sử dụng

Nếu bạn lâu không sử dụng nước máy thì nước có thể đọng lại trong hệ thống ống nước và giảm chất lượng nước. Vì vậy nếu lâu không sử dụng nước máy thì bạn cần xả nước khoảng 2 phút để loại bỏ chất có hại do tồn đọng. 

Làm sạch thiết bị sục khí tại vòi

Thiết bị sục khí tại vòi có thể bám vi khuẩn và kim loại tồn đọng theo thời gian. Thiết bị sục khí có thể được làm sạch bằng cách ngâm trong giấm trắng khoảng 5 phút rồi chà lại cho sạch sẽ sau đó gắn vào vòi rửa.

Xả máy nước nóng mỗi năm một lần

Máy nước nóng có thể tích tụ bụi bẩn, kim loại và vi khuẩn theo thời gian. Vì vậy bạn nên xả nước nóng mỗi năm một lần để loại bỏ các chất và vi khuẩn độc hại này.

Thay thế đường ống cũ

Đường ống nước cũ có thể làm rò rỉ chì vào nước uống của gia đình bạn. Vì vậy nếu đường ống đã cũ thì bạn cần thay thế bằng thiết bị đường ống mới an toàn. Lưu ý rằng sau khi lắp đặt hệ thống ống nước mới bạn hãy xả ống bằng nước lạnh trong 3 ngày đầu tiên.

Xem thêm: 13+ cách vệ sinh đường ống nước sinh hoạt hiệu quả

Hạn chế sử dụng máy nước nóng

Máy nước nóng sử dụng lâu ngày có thể chứa các chất độc hại. Theo thời gian thì các bộ phận kim loại của máy nước nóng có thể bị hỏng và gây rò rỉ nước. Nhiệt độ cao của máy nước nóng cũng góp phần hòa tan các kim loại này vào nước nhanh hơn.

Trên đây Lọc Nước Nhanh.Vn gửi đến bạn đọc tổng hợp các cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc loại bỏ hoàn toàn được giun đỏ trong nguồn nước để đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt nhất. 

sexy janwar film pornstarstube.info desi aunty sex xnxx
nangabollywood sexotube2.net panty sex
nude hansika freexporn.info bf.xx
apoy sa langit episode 78 teleseryehd.net tunghayan in english
سكس بالمال nusexy.com سكس عرباوى
sex video utv bukaporn.net tamil sex twitter
www.xvidros.com eroanal.info deepika padukone hot nude pics
sakura democracy drhentai.net gladiator hentai
افلام بورنو اتش دى freepornarab.net بانغ بروز
hindi chudai ki picture movsmo.net desi papa.com
فليم سيكس myvippy.com سكس اختصاب امهات
سكس امهات ميلف pornosexarab.com نيك السمينات
desi nude men eropornstars.info hindisex.com
sonagachi sex video zotporn.net hindi fuking
صور كس عذراء muarab.net سكس تجسس محارم