Lõi lọc nước thô là gì? Vai trò, nguyên lý, ứng dụng, ưu nhược điểm

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến các thiết bị lọc nước, lõi lọc nước và đâu đó nghe được về lõi lọc nước thô. Nhưng thực chất lõi lọc nước thô là gì? Vai trò của lõi lọc nước thô như thế nào? Nguyên lý hoạt động của lõi lọc nước thô ra sao? Hãy cùng Locnuocnhanh tìm hiểu các thông tin về loại lõi lọc đặc biệt này nhé!

Lõi lọc nước thô là gì?

Lõi lọc thô là loại lõi lọc cơ bản để loại bỏ các chất bẩn, các loại sinh vật phù du có trong nước. Cấu tạo của lõi lọc thô là các sợi bông siêu nhỏ được nén chặt tạo thành khối dày bởi công nghệ nén công suất cao. Kích thước các khe hở của lõi lọc có kích thước rất nhỏ từ 0.5 – 5 micromet. 

Lõi lọc thô được ứng dụng trong nhiều hệ thống lọc nước như bộ lọc nước đầu nguồn, máy lọc nước Nano, RO hay hệ thống lọc nước rất tiện dụng và phổ biến hiện nay là bộ lọc nước tại vòi. Nguồn nước khi được xử lý qua lõi lọc nước thô sẽ có chất lượng nước tốt hơn, đảm bảo hơn và giảm nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe người sử dụng. 

Lõi lọc nước thô là gì?
Lõi lọc nước thô là gì?

Như mọi người cũng đã biết, ô nhiễm nguồn nước đang là thực trạng đáng báo động, dần trở nên nghiêm trọng và có ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ và cuộc sống của nhiều người, nhiều gia đình, nhiều khu vực dân cư. Các chất cặn bẩn, kim loại nặng, chất độc hại, chất gây ung thư, tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus có mặt nhiều hơn trong nguồn nước. Nước ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân gây hỏng hóc thiết bị đường ống dẫn nước trong nhà.

Lõi lọc thô góp phần vào việc giải quyết thực trạng này, giúp nguồn nước chất lượng hơn để cung cấp cho mọi sinh hoạt và hoạt động sống hàng ngày của chúng ta. Mỗi gia đình đều cần thiết trang bị và sử dụng lõi lọc nước thô, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vai trò của lõi lọc thô

Lõi lọc thô là loại công cụ lọc nước hiệu quả, là loại lõi lọc cơ bản và phổ biến hiện nay. Lõi lọc thô đóng vai trò quan trọng trong nhiều hệ thống lọc nước và giúp nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt của người dân. Dưới đây là một sống vai trò chủ chốt của lõi lọc thô:  

 • Lõi lọc nước thô có mặt trong hầu hết các thiết bị lọc nước hiện đại hiện nay như là đầu lọc nước tại vòi, máy lọc nước công nghệ lọc RO, Nano. Trong sử dụng nước sinh hoạt lõi lọc thô cũng thường được sử dụng để lọc nước đầu nguồn
 • Lõi lọc thô có trong các máy lọc nước công nghệ hiện đại và đầu lọc nước tại vòi có tác dụng bảo vệ màng lọc tránh các các cặn bẩn bám nhiều vào màng lọc gây tắc màng, giảm tuổi thọ màng người dùng phải tốn nhiều chi phí thay mới.
 • Lõi lọc nước thô chỉ có khả năng năng các tạp chất, cặn bẩn, bụi, rỉ sét có kích thước lớn hơn khe màng chứ không có khả năng lọc những thứ có kích thước nhỏ như là: vi khuẩn, kim loại nặng, các hóa chất hòa tan trong nước,…
 • Lõi lọc thô chỉ dùng cho xử lý nước sinh hoạt chứ không thể dùng để lọc uống trực tiếp nếu chỉ sử dụng riêng lẻ nó.

Ứng dụng của lõi lọc thô

Với những vai trò kể trên thì lõi lọc thô được ứng dụng trong nhiều hệ thống lọc nước như: 

Bộ lọc thô đầu nguồn

Tại các khu vực dân cư tại Việt Nam vẫn còn tình trạng sử dụng nguồn nước đầu nguồn, nguồn nước tự nhiên chưa qua xử lý. Nhiều người thắc mắc nước đầu nguồn là gì? Nước đầu nguồn là nguồn nước chưa được làm sạch như nước giếng, nước mưa, nước máy, nước sông, nước suối,… Việc sử dụng các nguồn nước này chưa qua xử lý rất nguy hiểm, có nguy cao ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người sử dụng. Vì thế trang bị hệ thống lọc nước thô để lọc nước trước khi sử dụng là rất cần thiết. 

Bộ lọc nước tại vòi

Trong vài năm gần đây, bộ lọc nước tại vòi đang rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi và khả năng lọc hiệu quả. Dù đã được nhà máy nước xử lý bằng nhiều công nghệ hiện đại nhưng khi được cung cấp đến các hộ gia đình sử dụng thường bị tái nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn từ nhiều nguồn khác nhau như từ đường ống dẫn, từ bể chứa, từ vòi xả. Bên cạnh đó thì nước máy cũng chứa nhiều loại hoá chất diệt khuẩn không tốt như clo, clorua, nước cứng, kim loại nặng,… Người sử dụng nước máy thường có hiện tượng khô da, rụng tóc, mẩn ngứa sẽ xuất hiện nếu da tiếp xúc liên tục với Clo, đặc biệt với da nhạy cảm. Không những vậy, hít nhiều hơi nước chứa Clo sẽ gây ra viêm xoang và các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Việc trang bị cho gia đình mình hệ thống lọc nước tại vòi sẽ giúp bạn và gia đình được sử dụng nguồn nước sinh hoạt sạch và đảm bảo an toàn hơn.  

Bộ lọc nước tại vòi
Bộ lọc nước tại vòi

Máy lọc nước

Tùy vào thiết kế của từng máy khác nhau mà lõi lọc thô sẽ được thiết kế khác nhau. Ở các loại máy ít cấp lọc như Pucomtech, các lõi lọc thô thường khá chất lượng và dĩ nhiên là giá sẽ cao hơn các loại thông thường. Đặt biệt là ở các loại máy lọc nước RO, lõi lọc nước thô có thể giúp bạn bảo vệ lõi lọc nước RO lâu dài hơn (giá của lõi lọc nước RO thường khá đắt).

Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Nước sinh hoạt hằng ngày tại nhà, công ty, doanh nghiệp,… của bạn không được sạch? Các hệ thống lọc nước sinh hoạt có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó rất nhanh chóng.

Việc xử lý nước sinh hoạt với công suất rất lớn thì hệ thống lọc nước có thể giúp bạn giải quyết rất hiệu quả.

Các quả lọc nước thô cỡ lớn hoặc cột xử lý thô, lõi Polypropylene, bình composite sẽ giúp bạn xử lý nguồn nước nhanh chóng, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu sử dụng với chi phí khá rẻ.

Nguyên lý hoạt động của lõi lọc nước thô

Vị trí của lõi lọc thô luôn nằm ở phía trước hệ thống xử lý nước máy lọc nước, hệ thống xử lý nước. Lõi lọc thô với kích thước khe lọc nhỏ, cho phép các phân tử nước và các chất hòa tan kích thước nhỏ hơn khe lọc đi qua dễ dàng.

Khi đóng điện, máy bơm sẽ tạo áp lực mạnh đẩy nước đi qua lõi lọc thô, nước sẽ đi qua các khe lọc và lõi lọc sẽ giữ lại các chất bẩn, tạp chất, vi sinh vật kích thước lớn. Nước lúc này đã được làm sạch một phần và tiếp tục đi đến hệ thống xử lý nước sạch.

Lõi lọc thô lâu ngày sẽ tích tụ rất nhiều chất cặn bẩn, gây ảnh hưởng đến chất lượng lọc, thậm chí gây tắc lõi lọc. Do đó, bạn cần chú ý đến việc sục rửa và thay mới lõi lọc thô thường xuyên để loại bỏ bớt chất bẩn khỏi lõi lọc.

Ưu nhược điểm của lõi lọc nước thô

Ưu điểm của lõi lọc nước thô

Một số ưu điểm của lõi lọc thô phải kể đến như:

 • Có thể loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất, chất bẩn, sinh vật kích thước lớn hơn 5 micron ra khỏi nước, giúp cải thiện chất lượng nước đầu vào, từ đó tăng hiệu quả lọc sạch của máy lọc nước hay những hệ thống xử lý nước sạch khác.
 • Dễ dàng lắp đặt, thuận tiện trong việc thay mới, sửa chữa khi bị hỏng hóc.
 • Chỉ giữ lại chất bẩn mà không tạo ra nước thải nên rất tiết kiệm.
 • Cho nguồn nước sau lọc sạch đạt chuẩn dành cho sinh hoạt
 • Trong quá trình lọc qua các lõi lọc thô không hề có nước thải.

Nhược điểm của lõi lọc nước thô

Lõi lọc thô chỉ có 1 nhược điểm đó là: 

 • Nước sau lọc qua lõi lọc thô chỉ có thể dùng cho mục đích sinh hoạt chưa thể sử dụng để uống trực tiếp
 • Thường sẽ kết hợp với các loại lõi nước khác để có khả năng diệt khuẩn và đảm bảo nguồn nước có thể uống trực tiếp

Lõi lọc nước thô tại vòi Waterwel

Lõi lọc than hoạt tính của lõi lọc được thiết kế dành riêng cho sản phẩm đầu lọc nước tắm/nước tại vòi Waterwel. Lõi lọc này có kích thước lớn hơn các loại lõi cùng loại trên thị trường. Do đó, hiệu suất lọc nước được gia tăng đáng kể.

Lõi lọc nước thô tại vòi Waterwel
Lõi lọc nước thô tại vòi Waterwel

Cách hoạt động của lõi lọc nước thô tại vòi Waterwel

Ứng dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu từ ngoài vào trong cải thiện tối đa hiệu quả lọc nước của lõi lọc nước tại vòi Waterwel. Nước từ bể chứa sẽ trải qua 2 cấp độ lọc khi đi vào bộ lọc nước tại vòi Waterwel.

Cấp độ lọc vật lý với lõi lọc thô bên ngoài giúp loại bỏ những tạp chất có kích thước từ 1-5um. Những tạp chất trong nước như gỉ sét, đất cát, hạt vi nhựa có kích thước lớn hơn khe lọc sẽ bị chặn lại. Còn những hóa chất hòa tan trong nước như clo dư, thủy ngân, phụ phẩm THMs sẽ theo nước đi vào bên trong.

Cấp độ lọc hóa học được kích hoạt khi nước thẩm thấu qua từng màng lọc than hoạt tính dạng sợi. Với cơ chế lọc hấp phụ, những hóa chất như clo dư, chì, thủy ngân sẽ bị các phân tử carbon giữ lại. Màng lọc than hoạt tính dạng sợi của lõi lọc nước Waterwel gia tăng tốc độ thẩm thấu, công suất lọc nước.

Xem thêm: Bộ Lõi Lọc Nước Dành Cho Đầu Lọc Nước Waterwel PF-300 – Lõi lọc Thô/ Than Hoạt Tính Gáo Dừa (Mã PF-1100)

Lợi ích khi sử dụng lõi lọc nước thô/than hoạt tính gáo dừa tại vòi Warterwel

Một lõi lọc thô kết hợp với lõi than hoạt tính chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị về khả năng lọc nước và sức khỏe cho người sử dụng. Một số lợi ích có thể kể đến như:

 • Làm sạch nước sinh hoạt, bảo đảm an toàn sức khỏe hệ hô hấp, hệ tiêu hóa.
 • Loại bỏ các chất gây ung thư, độc hại như clo dư, chì, thủy ngân, phụ phẩm THMs.
 • Giữ cho quần áo trắng, sạch, thơm hơn khi sử dụng lõi lọc than hoạt tính để giặt giũ.
 • Kéo dài tuổi thọ cho máy giặt khi hạn chế tối đa cặn bẩn trong nước đọng lại trong lồng quay của máy giặt.
 • Ngăn ngừa các bệnh ngoài da như mẩn ngứa, kích ứng khi sử dụng lõi lọc  để lọc nước tắm.
 • Công suất lọc nước lớn của lõi lọc thô Waterwel giúp lưu lượng nước được lọc đều, liên tục, cải thiện áp lực nước.
Hiệu quả lọc nước tuyệt vời lõi lọc nước Waterwel
Hiệu quả lọc nước tuyệt vời lõi lọc nước Waterwel

So sánh lõi lọc nước thô của Waterwel với các loại lõi lọc thông thường

Lõi lọc thô thông thường Lõi lọc PF-1100

(dùng cho PF-100 và PF-300)

Lõi lọc PF-1200

(dùng cho pF-200)

Loại lõi lọc Lõi lọc thô thông thường Lõi lọc thô kết hợp lõi lọc than hoạt tính phức hợp Lõi lọc thô kết hợp lõi lọc than hoạt tính phức hợp
Nước lọc ra Chưa thể ăn uống trực tiếp Đạt chuẩn nước ra an toàn ăn uống (kiểm nghiệm tại Hàn Quốc) Đạt chuẩn nước ra an toàn ăn uống (kiểm nghiệm tại Hàn Quốc)
Chất liệu lõi lọc Chất liệu lọc thô bình thường Sử dụng than hoạt tính gáo dừa Sử dụng than hoạt tính dạng sợi nguyên chất
Lọc clo dư Không lọc được Lọc được clo dư Lọc được clo dư
Lọc rỉ sét Lọc kim loại, gỉ sét, lớn hơn 5 micromet Thẩm thấu, lọc kim loại, rỉ sét siêu nhỏ từ 1 – 3 micromet Thẩm thấu, lọc kim loại, rỉ sét siêu nhỏ từ 1 – 3 micromet
Lọc rỉ sét Lọc cặn bẩn, đất cát, tạp chất Lọc tạp chất, cặn bẩn tác nhân gây ung thư, khử mùi Lọc tạp chất, tác nhân gây ung thư, khử mùi
Lọc tạp chất Trung bình 1 tháng Trung bình từ 3 – 4 tháng  Trung bình 6 tháng thay 3 lõi lọc đi kèm
Thời gian sử dụng Cấu tạo cơ bản của màng lọc thô Cấu trúc lớp lọc tinh gọn chính xác Cấu trúc lõi lọc xếp lớn mắt lớn siêu nhỏ

Trên đây là tổng hợp thông tin về lõi lọc thô. Hy vọng với những thông tin mà locnuocnhanh cung cấp sẽ giúp bạn chọn được loại lõi lọc phù hợp với gia đình. Nếu cần mua các loại lõi lọc và thiết bị lọc nước tại vòi vui lòng liên hệ hotline 0934.886.333 để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm: Lõi Lọc Vòi Sen Cho Vòi Sen CVS550 – Lọc tạp chất, Rỉ sét, Clo dư với VitaminC (Loại Hương Chanh)

sexy janwar film pornstarstube.info desi aunty sex xnxx
nangabollywood sexotube2.net panty sex
nude hansika freexporn.info bf.xx
apoy sa langit episode 78 teleseryehd.net tunghayan in english
سكس بالمال nusexy.com سكس عرباوى
sex video utv bukaporn.net tamil sex twitter
www.xvidros.com eroanal.info deepika padukone hot nude pics
sakura democracy drhentai.net gladiator hentai
افلام بورنو اتش دى freepornarab.net بانغ بروز
hindi chudai ki picture movsmo.net desi papa.com
فليم سيكس myvippy.com سكس اختصاب امهات
سكس امهات ميلف pornosexarab.com نيك السمينات
desi nude men eropornstars.info hindisex.com
sonagachi sex video zotporn.net hindi fuking
صور كس عذراء muarab.net سكس تجسس محارم