Rửa mặt bằng nước lọc có tốt không?

Rửa mặt là một việc quan trọng đầu tiên khi thực hiện bất kỳ quy trình làm đẹp nào. Chúng ta luôn quan tâm đến những sản phẩm làm đẹp cho làn da của mình nhưng đã bao giờ bạn quan tâm đến nguồn nước chúng ta dùng để rửa mặt – làm sạch mặt mỗi ngày? Những người yêu thích làm đẹp, quan tâm đến chăm sóc da mặt đã đưa ra một vấn đề là liệu việc rửa mặt bằng nước lọc có tốt không?

Rửa mặt bằng nước lọc có tốt không?
Rửa mặt bằng nước lọc có tốt không?

Tìm hiểu chung về nước lọc

Nước lọc là loại nước được lọc từ máy lọc nước và đã trải qua quy trình lọc nước từ thiết bị máy lọc. Qua quy trình lọc nước từ máy, nước lọc đã được lại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe, khử bỏ các mùi hôi khó chịu, các sắc tố,… để mang lại nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sử dụng sinh hoạt của con người. Qua quá trình lọc nước, các chất có hại bị loại bỏ hoàn toàn và giữ lại các khoáng chất có lợi cho da. 

Qua quy trình lọc nước từ máy, nước lọc đã được lại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe, khử bỏ các mùi hôi khó chịu, các sắc tố,...
Qua quy trình lọc nước từ máy, nước lọc đã được lại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe, khử bỏ các mùi hôi khó chịu, các sắc tố,…

Nước lọc được bày bán tại những cửa hàng tại những cửa hàng trên các phố, chúng ta có thể dễ bắt gặp những chai nước lọc đến từ rất nhiều thương hiệu. 

Những tác hại khi rửa mặt bằng nước máy

Do đã trải qua quy trình lọc nhưng nước máy không thể sạch hoàn toàn, độ sạch của nước máy chỉ là tương đối và đạt ngưỡng được phép cấp phép sử dụng
Do đã trải qua quy trình lọc nhưng nước máy không thể sạch hoàn toàn, độ sạch của nước máy chỉ là tương đối và đạt ngưỡng được phép cấp phép sử dụng

Thông thường tại các thành phố, chúng ta dùng nguồn nước máy của thành phố để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Nước máy của thành phố đã được lọc bỏ những hợp chất có hại để đạt đến một tiêu chuẩn được cấp phép sử dụng. Do đã trải qua quy trình lọc nhưng nước máy không thể sạch hoàn toàn, độ sạch của nước máy chỉ là tương đối và đạt ngưỡng được phép cấp phép sử dụng. Đây chính là lý do chúng ta không thể uống trực tiếp nước máy mà phải cần đun sôi hoặc lọc qua các thiết bị đầu lọc, máy lọc.

 • Sử dụng nước máy để vệ sinh cá nhân, để rửa mặt là điều quá phổ biến và thiết yếu. Gần như mọi người đều sử dụng nước máy để rửa mặt vì chúng ta bị phụ thuộc vào nước máy và khó tìm giải pháp nào đỡ tốn kém hơn, tiện lợi hơn. Nhưng có thể bạn chưa biết việc rửa mặt bằng nước máy tồn tại nhiều hạn chế và gây ra những tác hại đối với da mặt – làn da vốn dĩ nhạy cảm của chúng ta. 
 • Theo nghiên cứu khoa học chứng minh có đến hơn 2000 loại hóa chất đã được tìm thấy trong nguồn nước của chúng ta.
 • Các thành phần như thuốc trừ sâu, diệt cỏ và phân bón là những chất độc hại có hại cho sức khỏe người dùng có thể gây ung thư da, viêm da, phát ban, chàm da và nhiều bệnh lý về da khác.
 • Nước cứng – canxi, vôi và các khoáng chất nặng phá vỡ lớp vỏ axit, có thể gây kích ứng, tấy đỏ, gây bệnh chàm và tích tụ trên tóc gây gãy rụng và mất nước.
 • Clo được sử dụng để xử lý hầu hết nước máy nên EPA không coi nó là chất gây ô nhiễm. Nhưng Clo và gây ngứa, đỏ, kích ứng da, đồng thời phá vỡ lớp màng axit bảo vệ trên da và da đầu, đồng thời làm mất nước trên tóc, làm mất màu và gây ra các bệnh nghiêm trọng. tổn thương nang trứng cùng nhiều tác dụng phụ khác có thể xảy ra.
 • Crom 6 được sử dụng ở một mức độ nào đó trong nướcvà là chất gây ung thư đã được chứng minh có thể gây phản ứng dị ứng trên da, phát ban và nhiều vấn đề khác có thể xảy ra đối với sức khỏe của chúng ta.

Dưới đây là một số tác hại của việc dùng nước máy để rửa mặt:

Rửa mặt bằng nước máy gây khô da và viêm da

Rửa mặt bằng nước máy có thể ảnh hưởng đến tình trạng da của người dùng đặc biệt là những người đang gặp các vấn đề về da mãn tính. Nhiều hóa chất có trong nước máy có thể góp phần gây ra các vấn đề như khô da quá mức, phát ban và viêm da (tình trạng khiến da bị khô, ngứa, sưng và đỏ).

Clo là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng khô da, viêm da và phát ban khi sử dụng nước máy có hàm lượng clo cao. Clo thường được sử dụng để khử trùng nước máy và giảm thiểu sự hiện diện của nấm mốc và vi khuẩn nên đây là thành phần có trong nước máy mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu clo có nồng độ cao hoặc nếu chúng ta nhạy cảm với clo , clo có thể làm cạn kiệt lượng dầu tự nhiên có trên da. Điều này lại làm giảm độ ẩm và góp phần gây khô da. Tiếp xúc lâu dài với clo có thể gây khô da mãn tính và các vấn đề nghiêm trọng khác như viêm da.

Dùng nước máy tăng nguy cơ nổi mụn trứng cá

Đối với những người có làn da dễ bị mụn trứng cá, việc rửa bằng nước máy có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Clo một phần góp phần không nhỏ gây ra vấn đề này vì nó làm khô da. Ở một số người, tình trạng khô quá mức này có thể dẫn đến tăng lượng dầu tiết ra mỗi ngày và làm tắc nghẽn lỗ chân lông khiến nguy cơ bùng phát mụn tăng lên rất nhiều. 

Nếu bạn sống ở khu vực có “nước cứng” (nước có hàm lượng khoáng chất cao), bạn cũng có thể thấy rằng tình trạng mụn của mình trở nên trầm trọng hơn do tiếp xúc thường xuyên với khoáng chất. Đặc biệt, các khoáng chất như magie và canxi có thể làm da mất nước và tạo ra sự mất cân bằng trong hệ vi sinh vật trên da (vi khuẩn tự nhiên có trên da).

Một số chất độc có trong nước máy cũng có thể làm mất cân bằng độ pH trên da của bạn. Đương nhiên, da có tính axit khá cao (có độ pH khoảng 4,7) như một cơ chế bảo vệ da. Các chất độc như florua, chì, thủy ngân, asen, perchlorate và dioxin, tất cả đều có thể có trong nước máy, có thể làm thay đổi độ pH của da và khiến da khó chống lại vi khuẩn, nấm và những tác nhân xâm nhập từ bên ngoài khác dẫn đến mụn trứng cá.

Dùng nước máy rửa mặt đẩy nhanh quá trình lão hóa

Nước máy của bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa và clo là chất điển hình tác động đến vì clo làm khô da. Khi da không được cấp nước đúng cách, da sẽ bị lão hóa sớm hơn. Một làn da khô và lão hóa sẽ khiến bạn già trước tuổi, dù bạn có sử dụng bao nhiêu sản phẩm chống lão hóa đắt tiền cũng không có hiệu quả nếu không cải thiện nguồn nước rửa mặt.

Sử dụng nước máy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Sử dụng nước máy để rửa mặt sẽ ảnh hưởng đến da mặt. Nếu chúng ta sử dụng nước máy để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt khác thì nguy cơ bị tác động tiêu cực đến sức khỏe là rất cao. 

 • Tiếp xúc với kim loại nặng: Trước hết, không có gì lạ khi nước máy chứa hàm lượng kim loại nặng cao. Một số kim loại nặng nổi tiếng nhất được tìm thấy trong nước máy bao gồm chì, đồng, asen, sắt, cadmium, thủy ngân và kẽm. Không phải tất cả các kim loại nặng này đều có hại, chẳng hạn như sắt hoặc đồng. Tuy nhiên, tiếp xúc với số lượng lớn có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe. 
 • Nhiễm ký sinh trùng: Uống nước máy bị ô nhiễm cũng có thể dẫn đến nhiễm ký sinh trùng. Bệnh nhiễm ký sinh trùng phổ biến là bệnh Giardia, do ký sinh trùng cực nhỏ Giardia gây ra. Các triệu chứng của bệnh Giardia bao gồm đầy hơi, tiêu chảy, buồn nôn, nôn và mất nước. Giardia rất có thể sẽ có mặt trong nước máy nếu nguồn nước chính nhà bạn dùng bị ô nhiễm.

Xem thêm: Lõi lọc nước hãng nào tốt? Địa chỉ mua lõi lọc uy tín nhất

Rửa mặt bằng nước lọc có tốt không?

Nước lọc có hàm lượng khoáng chất tốt cho làn da của bạn, cung cấp đủ độ ẩm, những thành phần có lợi cho da.
Nước lọc có hàm lượng khoáng chất tốt cho làn da của bạn, cung cấp đủ độ ẩm, những thành phần có lợi cho da.

“Rửa mặt bằng nước lọc có tốt không?” là điều mà những người quan tâm đến việc chăm sóc da mặt quan tâm do họ biết được những tác hại của việc sử dụng nước máy ảnh hưởng tiêu cực đến làn da. 

Câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi “rửa mặt bằng nước lọc có tốt không?” chắc chắn là có vì những lợi ích mà nước lọc mang đến cho làn da và sức khỏe người dùng. 

Nước lọc cung cấp đủ khoáng chất cần thiết cho da

Nước lọc có hàm lượng khoáng chất tốt cho làn da của bạn, cung cấp đủ độ ẩm, những thành phần có lợi cho da. Khi rửa mặt bằng nước lọc da của bạn sẽ trở nên sạch sẽ hoàn toàn giúp cho quy trình chăm sóc da đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nước lọc loại bỏ những hợp chất có hại cho da

Qua quy trình xử lý nước của máy lọc, các chất độc hại đã được loại bỏ hoàn toàn, giữ lại những khoáng chất có lợi cho da. Chính vì vậy bạn hoàn toàn không cần lo lắng những chất có hại sẽ ảnh hưởng đến làn da mặt vốn nhạy cảm của mình.

Sử dụng nước lọc giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của bạn

Nước lọc thực sự tốt cho sức khỏe người dùng và được chứng minh có lợi ích gấp  lần với khả năng hydrat hóa da, hấp thụ chất dinh dưỡng, giảm cân, giải độc, tiêu hóa và giảm nguy cơ ung thư. Uống nước lọc giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

Tại Lọc Nước Nhanh.Vn, chúng tôi cung cấp những sản phẩm lọc nước tại vòi Waterwell với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là sản phẩm cực kỳ hiệu quả để mang đến một nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và an toàn. Chỉ với một đầu lọc đơn giản, nguồn nước của gia đình bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại, tồn dư có trong nước máy để có nguồn nước chất lượng. 

Đây là sản phẩm cực kỳ hiệu quả để mang đến một nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và an toàn.
Đây là sản phẩm cực kỳ hiệu quả để mang đến một nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Ưu điểm của sản phẩm lọc nước tại vòi Waterwell

 • Loại bỏ Clo, rỉ sét có trong nước máy
 • Loại bỏ tạp chất mang lại nguồn nước an toàn
 • Đạt tiêu chuẩn nước ăn uống và sinh hoạt tại Hàn Quốc
 • Tiết kiệm 30 – 40% nước trong quá trình sử dụng
 • Dễ dàng lắp đặt chỉ với vài thao tác đơn giản
 • Có nhiều đầu kết nối với nhiều thiết bị vòi trong gia đình
 • Dễ dàng quan sát chất lượng nguồn nước trong lõi lọc

Xem thêm: Review đầu lọc nước tại vòi – Top 10 đầu lọc nước tại vòi phổ biến hiện nay

Trên đây Lọc Nước Nhanh.VN đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi “Rửa mặt bằng nước lọc có tốt không?”, chỉ ra những tác hại khi dùng nước máy để chúng ta hạn chế sử dụng và tìm thiết bị để cải thiện chất lượng nguồn nước. 

Nếu bạn đọc đang muốn mua sản phẩm đầu lọc nước tại vòi chính hãng, giá tốt hãy xem và đặt mua tiện lợi qua Website Lọc Nước Nhanh.VN (locnuconhanh.vn) hoặc mua hàng trực tiếp tại địa chỉ sau: 

 • Cơ sở phía Bắc: Showroom 96 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – TP. Hà Nội 
 • Cơ sở phía Nam: Tòa nhà Hoàn Vũ, 225 Hai Bà Trưng – P. Võ THị Sau – Q.3 – TP Hồ Chí Minh.
sexy janwar film pornstarstube.info desi aunty sex xnxx
nangabollywood sexotube2.net panty sex
nude hansika freexporn.info bf.xx
apoy sa langit episode 78 teleseryehd.net tunghayan in english
سكس بالمال nusexy.com سكس عرباوى
sex video utv bukaporn.net tamil sex twitter
www.xvidros.com eroanal.info deepika padukone hot nude pics
sakura democracy drhentai.net gladiator hentai
افلام بورنو اتش دى freepornarab.net بانغ بروز
hindi chudai ki picture movsmo.net desi papa.com
فليم سيكس myvippy.com سكس اختصاب امهات
سكس امهات ميلف pornosexarab.com نيك السمينات
desi nude men eropornstars.info hindisex.com
sonagachi sex video zotporn.net hindi fuking
صور كس عذراء muarab.net سكس تجسس محارم