Những cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm hiệu quả nhất

Ô nhiễm nguồn nước là vấn đề vô cùng nhức nhối hiện nay. Nếu bạn sử dụng nguồn nước bị nhiễm độc mà không phát hiện sớm sẽ để lại vô vàn hậu quả lớn tới sức khỏe của bản thân và người thân yêu. Vậy dấu hiệu nhận biết nguồn nước bị nhiễm là gì? Phải xử lý như thế nào khi nguồn nước bị ô nhiễm? Locnuocnhanh.vn sẽ hướng dẫn cho bạn những cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm hiệu quả nhất nhé!

Ô nhiễm nguồn nước là vấn đề vô cùng nhức nhối hiện nay
Ô nhiễm nguồn nước là vấn đề vô cùng nhức nhối hiện nay

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm

Locnuocnhanh.vn sẽ giúp bạn nhận biết nguồn nước bị nhiễm 1 số hóa chất phổ biến nhất. Khi nhận thấy những dấu hiệu sau đây bạn hãy ngừng sử dụng nước ngay lập tức bạn nhé.

 1. Nước bị nhiễm sắt và phèn: Nguồn nước có mùi tanh, màu đỏ nâu hoặc vàng khi để ở ngoài không khí. Để kiểm tra kỹ hơn, bạn hãy sử dụng nước chè hoặc mủ cây chuối cho vào nước, nếu nước chuyển thành màu tím thì chắc chắn nước đã bị nhiễm sắt.
 2. Nước bị nhiễm clo: Clo thường được sử dụng trong xử lý nước của các nhà máy nước. Tuy nhiên, nếu nồng độ clo vượt quá mức cho phép sẽ biến thành chất độc gây hại cho người sử dụng. Dấu hiệu nhận biết: Nước có cặn và mùi khó chịu và nồng nặc như thuốc tẩy rửa, sát trùng. Đặc biệt, sau khi đun sôi nước sẽ xuất hiện cặn màu trắng ở đáy nồi.
 3. Nước bị nhiễm phenol: Nước bốc mùi khiến bạn cảm thấy khó thở và gây ra hiện tượng buồn nôn.
 4. Nước bị nhiễm H2S: Nước có mùi gần giống mùi trứng thối
 5. Nước bị nhiễm amoni: Nước có mùi khai khi bị nhiễm 20mg/l amoni trở lên. Ngoài ra, nếu sau khi luộc chín mà thịt vẫn có màu đỏ hoặc hồng thì có khả năng nước đã bị nhiễm.
 6. Nước bị nhiễm đá vôi, nhiễm canxi magie: Nước bị đóng ăn trắng và nổi rất nhiều váng trắng, đường ống nước, các dụng cụ làm bếp, trong nhà vệ sinh đều bị đóng cặn dưới đáy. Khi bạn pha trà, cafe thì sẽ xuất hiện những lớp váng mỏng. Cách nhận biết khác: Nếu bạn đã giặt sạch quần áo nhưng bọt bẩn vẫn còn bám chặt thì nước nhà bạn đã bị nhiễm canxi magie

  Hình ảnh nước bị nhiễm đá vôi
  Hình ảnh nước bị nhiễm đá vôi
 7. Nước bị nhiễm mangan: Nước có màu đục và mùi tanh. Trên đáy và thành bình chứa, bồn rửa sẽ có lớp cặn đen bám vào.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước như rác thải y tế, sinh hoạt, công nghiệp, phân bón hóa học. Nếu không được xử lý đúng quy trình sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.. 

 • Ô nhiễm do rác thải sinh hoạt: Mỗi gia đình trung bình thải ra rất nhiều rác thải sinh hoạt mang mầm bệnh và vi khuẩn, vi rút độc hại ra cống rồi đổ ra sông, biển. 
 • Ô nhiễm nguồn nước do rác thải y tế: Những rác thải thiết bị y tế tại các bệnh viện, nơi khám chữa bệnh không được xử lý kỷ là mối nguy hại đối với nguồn nước vì chúng là nguồn gây ra bệnh nguy hiểm truyền nhiễm.
 • Ô nhiễm trong quá trình sản xuất công, nông nghiệp: Ngành công nghiệp đã tạo ra 1 lượng chất thải chứa rất nhiều hóa chất ô nhiễm và gây hại tới môi trường như chì, lưu huỳnh, amiăng, bạc, crom, natri, kali… Những chất thải này bị đổ trực tiếp ra sông ngòi, kênh rạch mà không qua bất kỳ công đoạn xử lý chất thải nào. Chúng là chết các vi sinh nhật dưới nước, đổi màu và khiến nước bị nhiễm độc.
 • Ô nhiễm do sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu: Những sản phẩm này có tác dụng bảo vệ và giúp cây trồng tăng trưởng, phòng ngừa sâu bệnh. Tuy nhiên, chúng cũng là tác nhân gây ra ô nhiễm ô nước. Khi thuốc trộn với nước sẽ trở thành chất độc hại gây động thực vật trên cạn và thủy sinh mang mầm bệnh và chết dần đi.
 • Ô nhiễm nguồn nước do các điều kiện tự nhiên: Những thảm họa tự nhiên như sóng thần, lũ quét, mưa axit, lốc xoáy, hạn hán, tuyết tan… cũng là lý do khiến nguồn nước trên trái đất không còn sạch sẽ.

Xem thêm: Ô nhiễm nước sinh hoạt – Nguyên nhân, dấu hiệu, giải pháp khắc phục nước sinh hoạt bị ô nhiễm

Hậu quả khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm

Nước bị ô nhiễm sẽ gây ra những tác hại khôn lường tới sức khỏe của con người và các sinh vật khác như mắc bệnh tật, chết hàng loạt.

Ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Nước là phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Do đó, bạn cần đảm bảo nguồn nước mình đang dùng an toàn và không bị ô nhiễm. Nếu sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người như bệnh viêm ruột, bệnh tả, bệnh thương hàn, bệnh lỵ trực khuẩn, viêm gan A, nhiễm giun sán, vàng da, nhiễm khuẩn E.coli, nhiễm trùng mắt, ngộ độc, dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, nhiễm độc chì thậm chí ung thư…. Sức khỏe là quan trọng nhất, bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Ảnh hưởng tới vật nuôi và hoa màu

Khi vật nuôi và cây trồng sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khó sinh trưởng và phát triển. Chúng hấp thụ những chất độc hại, các vi khuẩn và vi rút trong nước. Do đó, nếu dùng nước ô nhiễm tới cây sẽ khiến hoa màu đen ngòm, chết dần chết mòn và bốc mùi khắp nơi. Động vật nuôi uống phải nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn sẽ bị tiêu chảy và làm giảm chất lượng của thịt. Nếu tình trạng này diễn ra trong 1 thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng suất nông nghiệp. Dần dần còn xảy ra tình trạng mất cân bằng sinh thái. Hơn nữa, nếu con người ăn phải những loại động vật và thực vật này cũng sẽ bị nhiễm độc và mắc bệnh nguy hiểm.

Ô nhiễm môi trường nước khiến động vật chết hàng loạt
Ô nhiễm môi trường nước khiến động vật chết hàng loạt

Những cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm

Từng loại nước thải như nước thải công, nông nghiệp, sinh hoạt hàng ngày và nguồn nước uống cần những biện pháp xử lý đặc thù. Locnuocnhanh.vn sẽ gợi ý cho bạn 1 số cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm.

 • Xử lý nguồn nước thải công nghiệp: Bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt quy chuẩn 40 về nước thải mới nhất do bộ Tài Nguyên và Môi Trường đề ra. Một số phương pháp bạn có thể áp dụng phương pháp xử lý sinh học, hóa học cơ học, hóa lý và điện hóa… để xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải.
 • Xử lý nguồn nước thải nông nghiệp: Giải pháp hàng đầu hiện nay là sử dụng công nghệ xử lý rác thải nông nghiệp để triệt tiêu toàn bộ chất rắn có độc. Nếu chưa có điều kiện mua hệ thống xử lý nước, bạn có thể xử lý sơ bộ trong bể để tiến hành tách dầu mỡ ra khỏi nguồn nước. Tiếp theo kết hợp phương pháp hóa học với phương pháp sinh học để loại bỏ chất thải vô cơ. Cuối cùng kết hợp với phương pháp vật lý là đã có đạt tiêu chuẩn để tưới tiêu cây trồng.
 • Xử lý nước thải sinh hoạt hàng ngày: Dọn dẹp và phân loại thường xuyên các rác thải rắn, không thể phân hủy. Không đổ các hóa chất, tã bỉm, tàn thuốc lá… xuống cống thoát nước vì có thể khiến các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt. Đặc biệt, bạn cần phải bảo trì cống thoát nước vì đây là nơi đưa nước thải trực tiếp ra ngoài. Nếu đường ống mất khả năng thấm hút sẽ làm nước ứ đọng và làm tắc cống.
 • Xử lý nguồn nước uống: Bạn có thể sử dụng phèn chua để làm trong nguồn nước. Công thức: Bạn pha theo tỉ lệ 1gr phèn chua hòa với 20 lít nước rồi đổ vào bình nước và khuấy đều. Sau khi chờ 30 phút các chất cặn bẩn sẽ được lắng xuống hết. Lúc này bạn chỉ cần gạn lấy nước phía bên trên. Tiếp theo, bạn dùng 0,25gr cloramin B pha với 25 lít nước rồi đổ vào bể để khử trùng nước. Cuối cùng, bạn đun sôi nước trong 5 phút để loại bỏ tất cả vi khuẩn gây bệnh.
 • Sử dụng các thiết bị lọc nước đa năng: Các thiết bị lọc nước đa năng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với cách lọc nước thủ công ở trên. Chỉ cần sử dụng thiết bị là sẽ có thể dễ dàng loại bỏ vi khuẩn, gỉ sét, đất cát, hạt vi nhựa, clo dư, khử mùi hôi tanh… trong nước.

Xem thêm: Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước và giải pháp khắc phục

Những thiết bị lọc nước nhanh được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều thiết bị lọc nước rất được ưa chuộng với những công dụng riêng. Nổi bật hơn cả là 3 sản phẩm lõi lọc nước Waterwel PF-200, đầu lọc nước tắm/ Nước giặt Waterwel PF-300, vòi sen lọc nước tăng áp Vorel VS-1100 Hàn Quốc.

1. Vòi Lọc Nước Waterwel PF-200

Thiết bị lọc nước tại vòi này đến từ thương hiệu Waterwel- thương hiệu được tin dùng số 1 tại Hàn Quốc. Lõi lọc nước được làm từ vải không dệt Meltblown được dùng trong lõi thô PF-1100 cải thiện khả năng kháng khuẩn, hấp thụ và cản trở vi khuẩn. Bộ lọc nước tại vòi PF-200 được chứng nhận có thể loại bỏ phụ phẩm THMs, clo dư, chì, thủy ngân trong nước. Nước sau khi lọc giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn, tươi hơn, và sạch hơn. Sản phẩm gồm 2 phần lọc là:

 • Phần lọc thô bên ngoài giúp loại bỏ tạp chất có kích thước lớn hơn khe lọc như gỉ sét, chất hòa tan, cặn bẩn, hạt vi nhựa, đất cát. Sử dụng lõi lọc để giặt rửa giúp gia tăng độ bền quần áo và bảo vệ máy giặt.
 • Phần lõi lọc than hoạt tính dạng sợi giúp lọc đi các hóa chất hòa tan trong nước như clo dư, phụ phẩm TJMs, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, khử mùi tanh hôi và màu đục lạ có trong nguồn nước. Từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm các bệnh về hệ tiêu hóa, viêm giác mạc và bảo vệ làn da, mái tóc hiệu quả.

Khi bạn nhận thấy lõi lọc đổi sang màu nâu đậm hoặc đen, áp lực nước ra yếu đi, thì bạn nên thay lõi lọc để đảm bảo vệ sinh an toàn nguồn nước. Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước và mức độ sử dụng, sau khi sử dụng trong 2 đến 3 tháng bạn cũng nên tiến hành thay lõi lọc định kì.

2. Đầu Lọc Nước Tắm/ Nước Giặt Waterwel PF-300

Đầu Lọc Nước Tắm/ Nước Giặt Waterwel PF-300 được rất nhiều nội trợ tin dùng tại Hàn Quốc. Sản phẩm đã đạt kiểm nghiệm an toàn tại Hàn và các tổ chức uy tín trên thế giới. Sản phẩm được thiết kế gồm 2 phần lõi lọc:

 • Phần lõi lọc thô giúp loại bỏ tạp chất có kích thước lớn hơn khe lọc (~5um) như gỉ sét, cặn bẩn, đất cát, hạt vi nhựa. Quần áo sau khi giặt sẽ luôn giữ được vẻ trắng sáng và bền lâu. Việc loại bỏ gỉ sét còn giúp lồng máy giặt không bị quá trình oxy hóa, bào mòn.
 • Phần lõi lọc than hoạt tính gáo dừa lọc bỏ hóa chất hòa tan trong nước như clo dư, phụ phẩm THMs, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, khử mùi tanh hôi, và màu đục lạ. Từ đó, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về da, mắt, hệ tiêu hóa liên quan đến chất lượng nguồn nước.

Thời gian sử dụng của lõi lọc thường 3 đến 4 tháng. Khi thấy lõi lọc đổi sang màu nâu đậm hoặc đen thì đã đến lúc bạn nên thay lõi lọc để đảm bảo vệ sinh an toàn nguồn nước.

3. Vòi sen lọc nước tăng áp Vorel VS-1100 Hàn Quốc

Đây chính là sản phẩm lọc nước tích hợp tính năng tăng áp hàng đầu tại đất nước xứ sở kim chi. Tính năng tăng áp lực nước giúp tiết kiệm 30% nước so với vòi sen thông thường. Đây còn là giải pháp loại bỏ hoàn toàn chất độc hại trong nước tắm dành cho bạn. Sản phẩm có 2 lõi lọc:

 • Lõi lọc thô Polypropylene có tác dụng loại bỏ tối đa những cặn bẩn, rỉ sét, bụi bẩn, tạp chất thô, kim loại nặng và một số rong rêu có trong nước.
 • Lõi với hạt Ceramic công nghệ Ionite giúp khử khuẩn, kháng khuẩn lên đến 99.9% với công nghệ lọc IONITE. Hạt IONITE là nguyên liệu tự nhiên rất thân thiện với môi trường chứa các ION bạc giúp xử lý chất độc hại thêm 1 lần nữa. Không dừng lại ở đó, lớp hạt này còn có tác dụng làm đẹp da và tóc người tắm.
Vòi sen lọc nước tăng áp Vorel VS-1100 Hàn Quốc được ưa chuộng hàng đầu tại xứ sở kim chi
Vòi sen lọc nước tăng áp Vorel VS-1100 Hàn Quốc được ưa chuộng hàng đầu tại xứ sở kim chi

Sau khi sử dụng khoảng 3-6 tháng, bạn nên thay lõi lọc mới. Cách thay lõi lọc kép vô cùng đơn giản:

Bước 1: Tháo phần tay cầm vòi sen bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ

Bước 2: Cho lõi lọc kép vào bên trong tay cầm

Bước 3: Lắp lại đầu vòi sen vào tay cầm và lắp dây nối vòi sen theo chiều kim đồng hồ là đã có thể bắt đầu sử dụng.

Tất cả các sản phẩm trên đều được Locnuocnhanh.vn phân phối độc quyền. Để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất, quý khách vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0934886333 hoặc đến trực tiếp cơ sở:

 • Hà Nội: 96 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Hoàn Vũ, 225 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 – TP Hồ Chí Minh

Trên đây, Locnuocnhanh.vn đã chia sẻ cho bạn về những cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm hiệu quả nhất và đề xuất 1 số thiết bị lọc nước nhanh được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho quý khách đã có thể tìm được cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm.

 

sexy janwar film pornstarstube.info desi aunty sex xnxx
nangabollywood sexotube2.net panty sex
nude hansika freexporn.info bf.xx
apoy sa langit episode 78 teleseryehd.net tunghayan in english
سكس بالمال nusexy.com سكس عرباوى
sex video utv bukaporn.net tamil sex twitter
www.xvidros.com eroanal.info deepika padukone hot nude pics
sakura democracy drhentai.net gladiator hentai
افلام بورنو اتش دى freepornarab.net بانغ بروز
hindi chudai ki picture movsmo.net desi papa.com
فليم سيكس myvippy.com سكس اختصاب امهات
سكس امهات ميلف pornosexarab.com نيك السمينات
desi nude men eropornstars.info hindisex.com
sonagachi sex video zotporn.net hindi fuking
صور كس عذراء muarab.net سكس تجسس محارم