Top 6 hóa chất xử lý nước sinh hoạt hiệu quả hiện nay

Ngày nay có rất nhiều cách để lọc sạch nguồn nước sinh hoạt mỗi gia đình. Trong đó, việc sử dụng hóa chất xử lý nước sinh hoạt là 1 trong những phương pháp được sử dụng phổ biến bởi chúng có thể dễ dàng lọc sạch khối lượng lớn nước sinh hoạt. Hãy cùng Locnuocnhanh.vn tìm hiểu về những hóa chất xử lý nước sinh hoạt phổ biến hiện nay nhé.

Hóa chất xử lý nước sinh hoạt
Hóa chất xử lý nước sinh hoạt

Hóa chất xử lý nước sinh hoạt là gì?

Hóa chất xử lý nước sinh hoạt là những hóa chất có tác dụng lọc sạch nguồn nước sinh hoạt, loại bỏ những vi khuẩn, ion kim loại nặng, thu gom cặn bã, xử lý chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan trong nước… Có thể khẳng định, sử dụng hóa chất xử lý nước sinh hoạt là 1 trong những phương pháp lọc nước sinh hoạt hiệu quả giúp tiết kiệm được thời gian lọc nước.

Xem thêm: Nước sinh hoạt là gì? Cách sử dụng nước sinh hoạt sạch và an toàn

Những ưu, nhược điểm khi sử dụng hóa chất xử lý nước sinh hoạt

Việc sử dụng hóa chất xử lý nước sinh hoạt có những ưu và nhược điểm khác nhau. Locnuocnhanh.vn sẽ phân tích về những mặt lợi và hại của hóa chất để bạn tham khảo nhé.

Ưu điểm của hóa chất xử lý nước sinh hoạt 

Hóa chất xử lý nước sinh hoạt mang những ưu điểm tuyệt vời sau đây:

 • Tốc độ lọc sạch nguồn nước cực kì nhanh. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn và nguồn nước thải khác đã có thể loại bỏ đi những chất độc hại, vi khuẩn, kim loại nặng, tảo, rêu, chất hữu cơ, vô cơ…
Hóa chất xử lý nước sinh hoạt có thể khử trùng nguồn nước trong thời gian ngắn
Hóa chất xử lý nước sinh hoạt có thể khử trùng nguồn nước trong thời gian ngắn
 • Có thể sử dụng hóa chất xử lý nước sinh hoạt để lọc khối lượng lớn nước sinh hoạt
 • Dễ dàng tìm mua hóa chất xử lý nước sinh hoạt tại các cửa hàng
 • Bạn chỉ cần sử dụng hóa chất đúng với liều lượng trong hướng dẫn sử dụng. Việc bảo quản hóa chất cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Nhược điểm của hóa chất xử lý nước sinh hoạt 

Bên cạnh những mặt lợi, hóa chất xử lý nguồn nước sinh hoạt vẫn tồn tại 1 số hạn chế: 

 • Không thể lọc sạch hoàn toàn nguồn nước sinh hoạt nên tuyệt đối không được uống trực tiếp vì có thể gây hại cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng thêm thiết bị lọc nước nhanh lọc sạch nước 1 lần nữa.
 • Nếu sử dụng sai liều lượng thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ và hậu quả đối với nước sinh hoạt
 • Khi dùng hóa chất cần vô cùng cẩn thận và không được lơ là vì hóa chất rất độc hại.
 • Hóa chất xử lý nước sinh hoạt có thể ảnh hưởng xấu tới môi trường

Top 6 hóa chất xử lý nước sinh hoạt hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều hóa chất giúp xử lý nước sinh hoạt hiệu quả. Locnuocnhanh.vn sẽ tổng hợp top 6 hóa chất xử lý nước sinh hoạt hiệu quả nhất.

1. PAC

PAC (Poly Aluminium Chloride) là hóa chất tồn tại ở dạng polyme có tốc độ keo tụ và hoàn tan trong nước cực nhanh. PAC có 2 dạng là dạng lỏng có màu vàng nâu và dạng bột màu vang chanh. PAV có tác dụng:

 • Lọc nước sinh hoạt và nước uống để phục vụ nhu cầu sử dụng nước của người dân.
 • Xử lý nước bề mặt, loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng, chất hữu cơ, nước ô nhiễm dầu mỡ… trong thời gian ngắn nên rất phù hợp với nguồn nước của nhà máy, xí nghiệp, hồ bơi trạm cấp nước
 • Xử lý nước ô nhiễm tại các ao nuôi trồng thủy sản.
 • Chỉ cần sử dụng 1 hãm lượng nhỏ hóa chất này là đã có thể lọc sạch nước.

2. Phèn nhôm

Phèn nhôm
Phèn nhôm

Phèn nhôm (Aluminium sulfate) có công thức hóa học là Al2(SO4)3 tồn tại ở dạng tinh thể trắng. Khi cho hóa chất vào nước, phèn nhôm sẽ khiến các tạp chất độc hại cực nhỏ kết tụ lại với nhau và lắng xuống đáy thùng chứa nước. Từ đó có thể lọc nước sinh hoạt dễ dàng và ưu việt hơn. Phèn nhôm cũng được sử dụng để lọc nước bể bơi, làm giảm độ đục ngầu của nước. Ngoài tác dụng lọc nước, hóa chất này còn được sử dụng để làm giảm độ chua của đất, nhuộm vải và làm giấy.

3. Xút vảy NaOH

Xút vảy NaOH hay còn được gọi là Natri hiđroxit là hợp chất vô cơ của chất natri tồn tại ở dạng vảy, viên hoặc dung dịch 50%. NaOH có tác dụng xử lý nước hồ bơi, trung hòa cặn trong đường ống nước, vệ sinh lồng giặt, và thủy phân chất béo trong dầu mỡ… giúp lọc nước nguồn nước sinh hoạt. Do vậy, NaOH thường được ứng dụng để làm xà phòng và chất tẩy rửa. Tuy vậy, NaOH là chất tiềm ẩn nguy hiểm như ăn mòn da và kim loại, bục giấy, bỏng da, kích ứng hệ hô hấp, cháy nổ. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần hết sức chú ý sử dụng và bảo quản đúng cách.

4. Clo và đồng sunfat

Clo và đồng sunfat là hóa chất xử lý nước sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay. Clo (Chlorine) là halogen nặng hơn không khí gấp 2,5 lần. Khi tác dụng với nước sẽ tạo ra 1 hợp chất có tác dụng diệt vi khuẩn độc hại, khử trùng, oxy hóa kim loại nặng và giảm mùi lạ cho nước sinh hoạt và bể bơi. Clo thường được ứng dụng trong quá trình sản xuất giấy, dược phẩm, dệt may, nuôi trồng thủy sản, chế tạo Clorat.

Còn đồng sunfat sẽ giúp loại bỏ rêu tảo và ức chế khả năng sinh sôi và phát triển của thực vật trong nước hiệu quả. Không dừng lại ở đó, đồng sunfat còn được sử dụng để làm thuốc diệt nấm, động vật thân mềm và chống vi trùng, sạch đường ống, khắc lên kim loại để trang trí, nuôi tinh thể…

5. Vôi

Vôi bột
Vôi bột

Vôi (CaO) có tác dụng khử phèn, diệt di khuẩn vi rút có hại, cô đặc và trung hòa axit, cân bằng độ pH, loại bỏ chất hữu cơ, tạp chất và mùi hôi… có trong nước thải. Với độ phổ biến rộng khắp cùng chi phí mua phải chăng, bạn đã có thể dễ dàng mua được vôi bột xử lý nước sinh hoạt. Tuy vậy, vôi lại có thể vô tình loại bỏ những vi khuẩn có lợi trong nước, khả năng xử lý nước kém và để lại cặn sau khi lọc nước.

6. Polytetsu

Polytetsu có công thức hóa học là [Fe2(OH)n(SO4)3-n/2]m. Đây là hóa chất keo tụ tạo bông có tính hút ẩm cao thường được sử dụng để lọc nước thải và nước sinh hoạt.

 • Xử lý tạp chất lơ lửng, kim loại nặng như As, Mn phốt pho và các tạp chất khác ra khỏi nước thải
 • Giảm lượng BOD và COD trong nước thải. BOD là chỉ số lượng oxy hòa tan cần thiết để phân hủy vật chất hữu cơ của sinh vật. COD là lượng oxy cần thiết để oxy hóa hợp chất hóa học vô cơ, hữu cơ trong nước.
 • Khử mùi hôi, tanh trong nước
 • Hoạt động trong phạm vi rộng của độ pH
 • Tách nước thải thành 2 phần là nước trong và bùn nổi
 • Ứng dụng trong ngành sản xuất bột giấy, chế biến, xử lý rác thải, dệt may…

Xem thêm: Review đầu lọc nước tại vòi – Top 10 đầu lọc nước tại vòi phổ biến hiện nay

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản hóa chất xử lý nước sinh hoạt

Bên cạnh khả năng lọc sạch nước hiệu quả, hóa chất xử lý nước sinh hoạt vẫn tồn tại rất nhiều rủi ro gây hại cho người sử dụng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bảo quản bạn cần lưu ý những điều sau đây.

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng ở trên bao bì hoặc nhờ người bán tư vấn. Khi sử dụng hóa chất, bạn cần có đầy đủ dụng cụ bảo vệ y tế như kính, găng tay, quần áo, khẩu trang bảo hộ để tránh hóa chất dính vào da, mắt.
 • Sử dụng các hóa chất xử lý nước sinh hoạt đúng liều lượng, tránh tình trạng sử dụng hàm lượng quá nhiều hoặc quá ít gây ảnh hưởng tới quá trình lọc nước. Mỗi chất hóa học đều có những liều lượng sử dụng riêng. Ví dụ như PAC có khả năng lọc nước cực mạnh nên chỉ cần sử dụng 1 lượng nhỏ. Nếu dùng quá liều lượng gây ra hiện tượng tái ổn định hạt keo trong.
 • Đặc biệt chú khi sử dụng NaOH, bạn tuyệt đối không được hít NaOH trong thời gian dài, dính vào quần áo, mắt hay nuốt phải sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.
 • Dán nhãn hóa chất, bảo quản hóa chất ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh xa tầm tay của trẻ em. Tránh tình trạng xảy ra những sự việc đáng tiếc như lỡ nuốt phải hóa chất gây tử vong. 
Bảo quản hóa chất ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa tầm tay của trẻ em
Bảo quản hóa chất ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa tầm tay của trẻ em

Như vậy, qua bài viết này, Locnuonhanh.vn đã cùng bạn tìm hiểu về những hóa chất xử lý nước sinh hoạt hiệu quả nhất. Mong rằng bạn sẽ có thể biết cách sử dụng những hóa chất tẩy rửa phù hợp với tình trạng nước sinh hoạt của gia đình mình.

sexy janwar film pornstarstube.info desi aunty sex xnxx
nangabollywood sexotube2.net panty sex
nude hansika freexporn.info bf.xx
apoy sa langit episode 78 teleseryehd.net tunghayan in english
سكس بالمال nusexy.com سكس عرباوى
sex video utv bukaporn.net tamil sex twitter
www.xvidros.com eroanal.info deepika padukone hot nude pics
sakura democracy drhentai.net gladiator hentai
افلام بورنو اتش دى freepornarab.net بانغ بروز
hindi chudai ki picture movsmo.net desi papa.com
فليم سيكس myvippy.com سكس اختصاب امهات
سكس امهات ميلف pornosexarab.com نيك السمينات
desi nude men eropornstars.info hindisex.com
sonagachi sex video zotporn.net hindi fuking
صور كس عذراء muarab.net سكس تجسس محارم